Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

ĐẾN VỚI BÃI BIỂN TÂN ĐỊNH

ĐẾN VỚI BÃI BIỂN TÂN ĐỊNH

14:00 18/02/2014

​Bãi biển Tân Định thuộc xã Đức Thắng, huyện Mộ Đức, cách tỉnh lị Quảng Ngãi khoảng 20 km về hướng đông nam. Nơi đây hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi cho việc xây dựng khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, văn hóa lý tưởng. Thế nhưng nhiều năm qua, bãi biển này vẫn còn nguyên nét hoang sơ, chưa được đầu tư khai thác phục vụ nhu cầu khách tham quan, du lịch.
LÀNG AN HẢI

LÀNG AN HẢI

14:00 18/02/2014

​Làng An Hải ngày nay là xã An Hải thuộc huyện đảo Lý Sơn, là một làng quê còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của người Việt trong quá trình di cư vào phía nam khai phá định cư. Qua thư tịch và phả hệ của một vài dòng họ tiền hiền ở An Hải cho biết, làng An Hải được người Việt khai phá định cư vào đầu thế kỷ XVII (khoảng năm 1602) khi 7 vị tiền hiền ở vùng An Hải (nay thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) ra đảo khai hoang lập nghiệp, định cư lâu dài. Trải hơn 400 năm khai phá và xây dựng quê hương, làng An Hải đã không ngừng bồi đắp, giữ gìn truyền thống, tạo nên một làng còn nhiều giá trị văn hóa truyền thống khá đặc sắc ở Quảng Ngãi.
 BIỂN CHÂU ME

BIỂN CHÂU ME

14:00 18/02/2014

​Từ quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Phổ Châu (Đức Phổ, Quảng Ngãi), chúng tôi rẽ xuống con đường đất quanh co, hai bên là những hàng dừa thẳng tắp, quanh năm rì rào lời ru của gió biển. Càng đến gần biển, vị mặn mà càng đậm đà hơn trên da thịt. Vừa bước xuống xe, chúng tôi như chìm đắm trong màu xanh vời vợi của biển cả và màu vàng phau của cát. Bãi biển thoai thoải, rộng mênh mông, những con sóng dịu dàng ôm ấp, vỗ về bờ. Nơi đây có một nhánh Trường Sơn chạy áp sát bờ biển tạo nên những gành đá đẹp tuyệt vời. Mỗi đợt sóng biển đập vào gành đá, nước tung trắng xóa cả một vùng. Tiếng sóng biển hòa cùng tiếng gió rì rào của rừng phi lao tạo nên một khúc tình ca bất tận của biển cả. Và mọi muộn phiền, lo toan của cuộc sống đời thường dường như tan biến, chỉ còn trời, biển và ta.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 362

Tổng số lượt xem: 22327

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi