Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

HỘI DỒI BÒNG

HỘI DỒI BÒNG

14:00 18/02/2014

​Vừa qua, Hội đồng khoa học Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã họp nghiệm thu đề tài văn hoá phi vật thể “Lễ hội đình làng An Hải”- Đây là một lễ hội khá tiêu biểu được nhân dân xã An Hải, huyện Lý Sơn còn lưu giữ và tổ chức hàng năm, mỗi dịp tết đến xuân về. Bản tin Văn hoá, Thể thao và Du lịch xin giới thiệu một trò diễn dân gian tiêu biểu trong Lễ hội đình làng An Hải, đó là Hội dồi bòng.
LỄ HỘI MIẾU BÀ YÊN PHÚ

LỄ HỘI MIẾU BÀ YÊN PHÚ

14:00 18/02/2014

​Trong những năm qua, cùng với việc hưởng ứng phong trào xây dựng đời sống văn hóa, người dân ở một số nơi trong tỉnh đã nêu cao ý thức bảo tồn các di tích lịch sử văn hóa, đồng thời tự nguyện đóng góp công sức và tiền của để khôi phục lại một số lễ hội truyền thống tại địa phương. Lễ hội miếu Bà ở thôn Yên Phú, xã Nghĩa Phú, huyện Tư Nghĩa vừa được tổ chức trong dịp rằm tháng 7 Âm lịch năm nay là một ví dụ.
LỄ VÀ HỘI TRONG HỘI LÀNG AN HẢI

LỄ VÀ HỘI TRONG HỘI LÀNG AN HẢI

14:00 18/02/2014

​Làng An Hải được người Việt khai phá định cư vào đầu thế kỷ XVII (khoảng năm 1602) khi 8 vị tiền hiền ở vùng An Hải (nay thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), gồm các họ: Nguyễn, Trương, Dương, Nguyễn, Nguyễn, Trần, Võ và Lê  ra đảo khai hoang lập nghiệp, định cư lâu dài. Trải qua trên 400 năm khai phá và xây dựng quê hương, làng An Hải đã không ngừng bồi đắp, giữ gìn truyền thống, tạo nên một làng quê còn nhiều giá trị văn hóa truyền thống của người Việt trong quá trình Nam tiến mở rộng bờ cõi về phương Nam.
PHỤC DỰNG LỄ HỘI CHÙA ÔNG - THU XÀ

PHỤC DỰNG LỄ HỘI CHÙA ÔNG - THU XÀ

14:00 18/02/2014

​Trong 02 ngày 23-24/8/2010, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban quản lý di tích chùa Ông và địa phương tổ chức phục dựng lễ hội chùa Ông. Nội dung tổ chức lễ hội, bao gồm các hoạt động: tổ chức các nghi thức tế lễ Quan Thánh, Tiền hiền bên trong chùa Ông và lễ đăng đàn chẩn tế thập loại chúng sinh bên ngoài chùa Ông; các phần hội như: chưng và rước xe hoa dọc tuyến đường thôn Thu Xà, múa lân, thả hoa đăng, phóng sinh.
SƠN HÀ BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY VĂN HOÁ H'RE

SƠN HÀ BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY VĂN HOÁ H'RE

14:00 18/02/2014

​Sơn Hà là huyện miền núi có phong trào văn nghệ quần chúng mạnh mẽ và rộng khắp. Toàn huyện có 114 đội văn nghệ ở các ngành, đoàn thể, xã, thị trấn. Trong mỗi dịp lễ, tết cả rừng núi Sơn Hà âm vang tiếng cồng chiêng, tiếng ca lêu - ca choi, nhịp đàn, đ​iệu múa tạo không khí phấn chấn làm say đắm lòng người.

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 362

Tổng số lượt xem: 22327

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi