Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Bước đầu nhận định về giá trị địa chất - khảo cổ học tại thảo nguyên Bùi Hui, xã Ba Trang, huyện Ba Tơ

20/01/2022    120

UBND huyện Ba Tơ vừa tổ chức cuộc họp nghe GS.TS Nguyễn Lân Cường, thư ký Hội Khảo cổ học Việt Nam, GS.TS Nguyễn Khắc Sử, Ủy viên BCH Hội Khảo cổ học Việt Nam, Tiến sĩ Đoàn Ngọc Khôi, Phó giám đốc Bảo tàng Tổng hợp Quảng Ngãi trình bày tổng quan giá trị địa chất và cảnh quan thảo nguyên Bùi Hui xã Ba Trang, huyện Ba Tơ để định hướng đầu tư cho phát triển du lịch trong thời gian đến. Tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Ba Tơ.

Tại cuộc họp, GS.TS Nguyễn Khắc Sử, Ủy viên BCH Hội Khảo cổ học Việt Nam đại diện đoàn khảo sát đã trình bày khái quát về những giá trị địa chất - khảo cổ ở Tây Nguyên và Quảng Ngãi. Theo đó, Đoàn khảo sát đã có những những nhận định ban đầu về những giá trị của cao nguyên Bùi Hui, từ trước đến nay, chúng ta chỉ biết Bùi Hui là thảo nguyên của đồi sim và đồng cỏ bát ngát, nhưng giờ đây với những phát hiện ban đầu các chuyên gia nhận định nơi đây còn có dấu vết của miệng núi lửa và nghi vấn có mộ cự thạch.

GS.TS Nguyễn Khắc Sử, trình bày khái quát về những giá trị địa chất- khảo cổ ở Tây Nguyên và Quảng Ngãi.

 

 

Với những giá trị đó, Bùi Hui hứa hẹn sẽ là điểm thăm quan nghiên cứu lịch sử Trái đất, dự đoán thiên tai trong tương lai; với di sản còn hoang sơ nguyên thủy, có vẻ đẹp tiềm ẩn, môi trường cảnh quan trong lành, đây là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong thời gian đến.

Quốc Bảo

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi