Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội nghị triển khai Kế hoạch phục hồi du lịch tỉnh Quảng Ngãi

19/01/2022    193

Ngày 14/01, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch phục hồi du lịch tỉnh Quảng Ngãi. Bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì Hội nghị.

Nhằm từng bước phục hồi hoạt động du lịch với lộ trình và các điều kiện tổ chức hoạt động du lịch an toàn, linh hoạt, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa phục hồi kinh tế vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 25/11/2021 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Kế hoạch số 165/KH-UBND phục hồi hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.  

Thắng cảnh Hang Câu trên đảo Lý Sơn

 

Theo đó, lộ trình mở cửa, phục hồi hoạt động du lịch Quảng Ngãi sẽ trải qua 3 giai đoạn và có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế. Từ tháng 12/2021-1/2022, các địa phương có dịch cấp độ 1 và 2 (trừ Lý Sơn) sẽ phục vụ du lịch 100% công suất cho người dân và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và lưu trú tại Quảng Ngãi, đáp ứng tiêu chí an toàn đối với khách du lịch. Từ tháng 2/2022-5/2022, đối tượng khách du lịch được mở rộng là khách du lịch nội địa và quốc tế đáp ứng tiêu chí an toàn. Giai đoạn 3 từ tháng 6/2022 trở đi, hoạt động du lịch trở lại trạng thái bình thường trong điều kiện đáp ứng các tiêu chí an toàn trên phạm vi toàn tỉnh.

Tại Hội nghị, Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Quảng Ngãi Huỳnh Thị Phương Hoa đề nghị cần đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến hình ảnh “Quảng Ngãi – Điểm đến an toàn, thân thiện”. Tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá bằng ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là vận hành hiệu quả App Du lịch Quảng Ngãi và số hóa điểm đến du lịch. Tập trung xúc tiến, quảng bá đối với các thị trường đã kiểm soát được dịch, nhất là phân khúc khách du lịch kết hợp kinh doanh, khách công vụ… Đề nghị các doanh nghiệp lữ hành, các đơn vị làm du lịch trong tỉnh phải nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch… Ngoài ra, các đại biểu dự Hội nghị đã tham gia thảo luận, trao đổi để tìm cách tháo gỡ một số vướng mắc để triển khai kế hoạch phục hồi du lịch Quảng Ngãi một cách an toàn, hiệu quả và chiến lược thu hút khách du lịch đến khám phá vẻ đẹp của các danh lam, thắng cảnh trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, hội nghị cũng đã tổ chức ký kết biên bản hợp tác giữa các doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu và ký kết đăng ký đón đoàn khách đầu tiên đến Quảng Ngãi trong năm mới.

Xuân Phú

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi