Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Hội thi “Câu lạc bộ nhóm phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Quảng Ngãi” năm 2020

30/06/2020    162

Ngày 26/6, tại Khu du lịch suối khoáng nóng HaMya, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã tổ chức Hội thi “Câu lạc bộ, nhóm phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Quảng Ngãi” năm 2020.

Hội thi lần này có sự tham gia của 9 CLB đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh, tranh tài ở 3 phần thi: Chào hỏi, giới thiệu về mình; tình huống và thi kiến thức; năng khiếu. Qua 3 phần thi, các câu lạc bộ đã mang thông điệp liên quan đến thực trạng, nguyên nhân dẫn đến hành vi bạo lực trong gia đình; tác hại và hệ lụy của bạo lực gia đình đối với xã hội, trách nhiệm của cá nhân, cộng đồng và xã hội trong công tác phòng chống bạo lực gia đình; những quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với công tác gia đình tại địa phương.

Bằng hình thức sân khấu hóa, bằng sự năng động, sáng tạo, sự chuẩn bị công phu, chu đáo, các đội đã mang đến Hội thi những phần trình diễn ấn tượng, hấp dấn với những kinh nghiệm quý, cách làm hay trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; cách thức giải quyết những tình huống bạo lực gia đình nảy sinh trong cuộc sống.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình thành phố Quảng Ngãi; 02 giải Nhì cho Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình huyện Sơn Tịnh và Nghĩa Hành; 03 giải Ba cho Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình huyện Ba Tơ, Mộ Đức, Trà Bồng và 03 giải Khuyến khích cho Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình huyện Sơn Hà, Sơn Tây và thị xã Đức Phổ. Ngoài ra, BTC còn trao giải Nhất, Nhì, Ba cho từng nội dung thi.

Hội thi “Câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Quảng Ngãi” năm 2020 nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tỉnh; tạo sự chuyển biến  sâu sắc trong nhận thức về công tác phòng, chống bạo lực gia đình là một nhiệm vụ quan trọng, nằm trong tổng thể xây dựng đời sống văn hoá, con người, là hành động cần thiết để bảo vệ quyền con người, đặc biệt bảo vệ quyền phụ nữ, trẻ em, bình đẳng giới, tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, cộng đồng; kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị văn hóa mới, tiến bộ./.

                                                                                                                                                           Viết Thuận

                              BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi

                            Phần thi chào hỏi, giới thiệu về mình tại Hội thi

                                         Phần thi năng khiếu tại Hội thi

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi