Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Họp báo cáo kết quả khảo sát về việc lập hồ sơ Công viên Địa chất toàn cầu (ĐCTC) Lý Sơn, Bình Châu và vùng phụ cận

07/04/2016

Chiều 03/4/2016, các nhà khoa học quốc tế và trong nước đã có buổi báo cáo với Lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chứ năng kết quả khảo sát về việc lập hồ sơ Công viên ĐCTC Lý Sơn, Bình Châu và vùng phụ cận. PCT Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích đã chủ trì cuộc họp.

Theo các chuyên gia, vùng địa chất tại đảo Lý Sơn và xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) rất có giá trị, có khả năng trở thành công viên ĐCTC. Để làm được điều đó, ngoài yếu tố cơ bản là địa chất thì còn phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như: công tác bảo tồn, giáo dục cộng đồng, phát triển du lịch…

Ngoài ra, Quảng Ngãi đang trong giai đoạn khởi đầu của việc hình thành công viên ĐCTC nên ngay từ bây giờ, địa phương cần quản lý môi trường sinh thái một cách hiệu quả,  xác định khuôn viên, diện tích để lập hồ sơ trình Ủy ban di sản Quốc gia, sau đó là tổ chức UNESCO; cần có bộ máy vận hành chuyên trách để xử lý, tiến hành các thủ tục pháp lý cần thiết trong việc lập hồ sơ công viên ĐCTC…

tcẢnh 2.JPG
Các chuyên gia phát biểu ý kiến tại cuộc họp​​

Phát biểu tại cuộc họp, PCT Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích gửi lời cảm ơn đến những thông tin, ý kiến của các chuyên gia và khẳng định sẽ đưa Lý Sơn, Bình Châu và 1 số vùng phụ cận vào vùng được bảo tồn của công viên ĐCTC để lập hồ sơ trình UNESCO; nhanh chóng thực hiện việc tuyên truyền cho nhân dân địa phương nâng cao nhận thức trong việc bảo tồn môi trường sinh thái.

Sau buổi làm việc, Sở VHTTDL sẽ trình hồ sơ lên UBND tỉnh xem xét, phê duyệt công nhận công viên địa chất cấp tỉnh, sau đó sẽ thực hiện các bước tiếp theo để Lý Sơn, Bình Châu và các vùng phụ cận được công nhận là công viên địa chất cấp quốc gia và toàn cầu.

                                                                                  Tin, ảnh: Tấn Thiên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 362

Tổng số lượt xem: 22327

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi