Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Nghệ An

13/07/2020

Ngày 12.7, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Ngãi và Sở Du lịch tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ký kết Biên bản liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Nghệ An giai đoạn 2020 – 2025. Tại buổi ký kết, hai bên thống nhất hợp tác chủ yếu tập trung vào 3 lĩnh vực: Hợp tác trao đổi thông tin về tình hình phát triển du lịch, trao đổi thông tin về quy hoạch, kế hoạch ngắn và dài hạn, tình hình hoạt động du lịch theo từng năm. Trao đổi thông tin về các báo cáo định kỳ, tình hình các vi phạm hành chính, các giải pháp và kiến nghị. Tình hình thị trường, phát triển sản phẩm, kế hoạch xúc tiến, đầu tư và các chính sách của mình đối với cộng đồng, doanh nghiệp về những vấn đề trên. Trao đổi thông tin về tình hình thực hiện các kế hoạch mà hai bên đã ký; Hợp tác phát triển sản phẩm du lịch:

Hai bên thống nhất xây dựng và thực thi kế hoạch hợp tác phát triển sản phẩm du lịch liên vùng, trong đó sản phẩm du lịch mang tính đặc thù của mỗi địa phương; khảo sát các tour, điểm du lịch mới của hai địa phương và với các địa phương khác trong vùng để kết nối vào chương trình du lịch chung, tạo thành một hệ thống tuyến du lịch liên hoàn hấp dẫn khách du lịch. Thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình phát triển sản phẩm du lịch, các điểm du lịch, chương trình tour và các sản phẩm du lịch mới của địa phương để giới thiệu đến các doanh nghiệp trong, ngoài nước và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trên cơ sở những định hướng trong chương trình hợp tác phát triển, các doanh nghiệp du lịch của hai địa phương liên kết phối hợp để xây dựng các sản phẩm du lịch, các tour du lịch kết nối các tuyến, điểm du lịch. Phối hợp với Tổng Công ty vận tải đường sắt Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để khai thác lợi thế tuyến đường sắt Vinh – Quảng Ngãi và ngược lại phục vụ phát triển du lịch. Hai bên thống nhất cách thức và các hoạt động du lịch cùng phối hợp làm việc với các Hãng hàng không để mở đường bay thắng giữa Quảng Ngãi sân bay Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam đến Nghệ An và ngược lại. Phối hợp với Hiệp hội Du lịch của hai địa phương để tổ chức các chuyến khảo sát dành cho báo chí (Presstrip) và công ty lữ hành (Famtrip) trong và ngoài nước tìm hiểu, kêu gọi đầu tư, xây dựng các tour, tuyến điểm du lịch. Tập trung phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, khu công nghiệp... Đa dạng hóa, nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng các dịch vụ; khai thác các nguồn lực từ người dân địa phương.

Các cơ sở lưu trú du lịch, điểm đến du lịch có cơ chế chính sách ưu đãi về giá nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ, phục vụ cho các đoàn Presstrip và Famtrip của hai tỉnh; Hợp tác tuyên truyền, xúc tiến, quảng bá du lịch: Căn cứ vào thế mạnh của từng địa phương về sản phẩm, tài nguyên du lịch và các sự kiện văn hóa truyền thống đặc sắc, hai địa phương cùng làm việc thống nhất kế hoạch; xúc tiến chung cho một số sự kiện tiêu biểu nhất trên tinh thần hỗ trợ tham dự. Thường xuyên trao đổi, học tập kinh nghiệm xúc tiến và phối hợp tham gia các hội thảo, hội chợ, triển lãm, các sự kiện và lễ hội của hai địa phương. Hai bên hỗ trợ, tạo điều kiện thực hiện chương trình tuyên truyền giới thiệu về du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương. Tổ chức các đoàn Famtrip, Presstrip trong nước và nước ngoài để quảng bá, tiếp thị sản phẩm du lịch của 2 địa phương; xây dựng “hình ảnh” du lịch của 2 địa phương hấp dẫn làm cơ sở cho công tác tiếp thị điểm đến.

                                                                                                                                                   Quỳnh Anh

Ông Nguyễn Minh Trí, Giám đốc Sở VH-TT&DL Quảng Ngãi phát biểu tại lễ ký kết.

 

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An tặng quà lưu niệm cho Sở VHTT&DL Quảng Ngãi

 

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 362

Tổng số lượt xem: 22327

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi