Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

​Tổng kết chương trình phòng chống bạo lực gia đình

20/12/2019

Thực hiện Chương trình hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình đến năm 2020, sáng ngày 19.12, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình.

Trong những năm qua, Sở VH-TT&DL và các ngành liên quan đã phối chặt chẽ thực hiện những việc cụ thể góp phần hạn chế nạn bạo lực, bạo hành gia đình trên địa bàn. Từ năm 2014 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra gần 1.500 vụ bạo lực gia đình, trong đó, nạn nhân bạo lực gia đình chủ yếu là phụ nữ, trẻ em và người già. Đối tượng gây bạo lực chủ yếu là nam giới. Nguyên nhân gây hậu quả là do nhận thức pháp lực còn hạn chế, không làm chủ được bản thân, tình trạng bất bình đẳng giới trong gia đình thường xuyên xảy ra...

blgd1.jpg

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa, Phó giám đốc Sở VT-TT&DL trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở.

 ​

Trong thời gian đến, Sở VH-TT&DL tập trung tuyên truyền, thực hiện Luật phòng chống bạo lực gia đình; Chỉ thị của Trung ương về “Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và nhiều văn bản khác...; tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, chính quyền, hội đoàn thể các cấp trong việc thực hiện công tác gia đình; gắn nhiệm vụ phòng chống bạo lực gia đình với phòng trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, nông thôn mới, đô thị văn minh...

Tại hội nghị, Sở VH-TT&DL tỉnh đã trao Giấy khen cho 7 tập thể và 14 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác Phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở.

                                                                                      Quỳnh Anh​

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 362

Tổng số lượt xem: 22327

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi