Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Lễ trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất – Năm 2021

02/11/2021

Sáng 29.10, Ban tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất – năm 2021 đã tổ chức Lễ trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

Thực hiện văn bản hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng và triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất – năm 2021.

Sau hai tháng phát động, Ban tổ chức nhận được 779 bài dự thi của các em học sinh từ 09 trường học trong tỉnh. Qua đó cho thấy sự quan tâm của nhà trường, thầy cô giáo đối với văn hóa đọc và trách nhiệm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, thói quen đọc sách cho học sinh, sinh viên.

Năm 2021 là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” với quy mô cấp tỉnh dành cho học sinh, sinh viên trên địa bàn. Tham gia cuộc thi, các thí sinh chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức, cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc…, khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa, quay video, sử dụng song ngữ Việt – Anh.

Đa số bài thi viết về các tác phẩm có tính nhân văn như: Tình cảm đối với cha mẹ, bạn bè và nghị lực vươn lên sự khắc nghiệt của hoàn cảnh của bản thân, sách bồi dưỡng kỹ năng sống, giáo dục đạo đức…Nội dung các bài thi đã thể hiện rất chân thành những nhận thức, suy nghĩ, tình cảm của các em học sinh – sinh viên, khẳng định giá trị tích cực mà tác phẩm mang lại.

Trong số 22 bài đạt giải cá nhân, mỗi thí sinh có những cảm nhận riêng, lối viết riêng nhưng điểm chung trong mỗi bài là các em đều thể hiện được niềm đam mê đối với việc đọc sách và những điều lý thú, tốt đẹp mà sách mang lại cũng như góp phần vào việc lan tỏa và phát triển văn hóa đọc.

Ban Tổ chức trao giải cho 28 cá nhân và tập thể đạt giải tại Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất – năm 2021, trong đó, có 06 giải tập thể, 04 giải cá nhân cấp tiểu học, 06 giải cá nhân cấp Trung học cơ sở và 12 giải cá nhân cấp Trung học phổ thông.

Ngoài ra, Ban Tổ chức chọn 8 bài thi xuất sắc nhất gửi dự thi vòng Chung khảo toàn quốc do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức. Theo thông tin của Ban tổ chức cuộc thi chung khảo toàn quốc, em Nguyễn Đỗ Gia Phúc đã được lọt vào Vòng Chung kết Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, dự kiến Lễ Tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 11/2021 tại Hà Nội.

Ông Bùi Văn Tiến – Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao Giấy chứng nhận cho các cá nhân đạt giải tại Lễ trao giải Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất – năm 2021

 

 

Ban Tổ chức tin tưởng từ sự lan tỏa của Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Quảng Ngãi lần thứ Nhất – năm 2021, đông đảo các tầng lớp trong xã hội sẽ có thêm nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực để cùng chung tay phát triển văn hóa đọc - nền tảng quan trọng tạo nên những con người có tri thức, đạo đức, góp phần xây dựng quê hương Quảng Ngãi ngày càng giàu đẹp.

Nhật An

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 362

Tổng số lượt xem: 22327

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi