Truy cập nội dung luôn
SỞ VĂN HÓA THỂ THAO VÀ DU LỊCH

TỈNH QUẢNG NGÃI

Quảng Ngãi: Thêm 02 di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh

20/01/2022 10:05    243

Ngày 11/01/2022, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành các Quyết định xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với 02 di tích trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định số 22/QĐ-UBND xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Chiến thắng Giá Vực tại xã Ba Vì, huyện Ba Tơ. Chiến thắng Giá Vực là một trong những chiến thắng vang dội của quân và dân miền Nam, có ý nghĩa chính trị và quân sự to lớn, tạo nên những cơ sở thực tiễn để Bộ chính trị, Trung ương Đảng xây dựng quyết tâm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước. Chiến công này đã góp phần không nhỏ vào thành tích đánh giặc cứu nước và trở thành niềm tự hào, nét son sáng trong lịch sử kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quê hương Ba Tơ nói riêng và của tỉnh Quảng Ngãi nói chung, có tác dụng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành Quyết định  số 23/QĐ-UBND xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Di tích lịch sử Chiến thắng Nước Lầy tại xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ. Di tích Chiến thắng Nước Lầy phản ánh trình độ tổ chức chỉ huy trong điều kiện chiến đấu khẩn trương hầu như chưa có sự chuẩn bị, nhưng đã hiệp đồng chặt chẽ giữa bộ đội chủ lực và bộ đội địa phương, nắm vững thời cơ, địa hình thuận lợi của vùng Nước Lầy để đánh địch và giành thắng lợi. Chiến thắng Nước Lầy bẻ gãy cuộc hành quân Laterit của địch, bảo vệ an toàn cho vùng hậu cứ Liên khu V, xây dựng địa bàn chiến lược quan trọng của vùng Ba Tơ, Sơn Hà để tiến công địch ở Tây Nguyên, góp phần không nhỏ vào thành tích đánh giặc cứu nước và trở thành niềm tự hào, nét son sáng trong lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp của quê hương Ba Tơ.

Như vậy, tính đến nay tỉnh Quảng Ngãi đã có 01 di tích xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt, 33 di tích xếp hạng cấp quốc gia, 148 di tích xếp hạng cấp tỉnh và 03 bảo vật quốc gia.

Quỳnh Anh

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi

Điện thoại: 0255.3822716. Email: svhtt@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: 105 Hùng Vương - Thành phố Quảng Ngãi